Người nước ngoài làm sạch môi trường Hồ Tây
Hưởng ứng Ngày Trái Đất 22/4, nhóm Môi trường Hà Nội (HEG) và trường quốc tế Hà Nội QSI đã phát động chương trình làm sạch môi trường quanh Hồ Tây.
Bà Jennifer Connolly phát biểu chào mừng các tình nguyện viên và phát động chương trình làm sạch môi trường quanh Hồ Tây hôm 23/4. Tới từ New York (Mỹ), bà Connolly là giáo viên của trường quốc tế QSI, đồng thời là người lãnh đạo nhóm Môi trường Hà Nội (HEG).
Các tình nguyện viên và các em học sinh nước ngoài được chia làm nhiều nhóm khác nhau, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trường quốc tế QSI. Khẩu hiệu của chương trình là "Cảm ơn bạn đã đối xử tốt với Mẹ Trái Đất".
Sau lễ phát động, các em học sinh quốc tế bắt tay ngay vào việc làm sạch môi trường.
Một em học sinh nước ngoài đang gắp những mẩu rác bên vườn hoa cạnh bờ hồ Tây.
Không chỉ thu hút sự tham gia của các em học sinh nhỏ tuổi, hoạt động này còn có được sự quan tâm của những người ngoại quốc lớn tuổi.
Bé Olivia mới từ Australia tới Việt Nam được 3 tháng nay và vẫn đang trong giai đoạn làm quen với môi trường mới. Tuy nhiên, Olivia tỏ ra rất hăng hái và thực sự nghiêm túc với công việc được giao.
Thầy giáo người Mỹ Tom Saunder chia sẻ rằng ông chưa từng tham gia hoạt động tương tự nào tại Việt Nam, nhưng đã nhiều lần góp mặt trong các chương trình làm sạch môi trường ở nhiều thành phố trên thế giới. Ở lần đầu tiên tại Việt Nam, Saunder tỏ ra rất hào hứng và luôn nở nụ cười thân thiện trong suốt chương trình.
Trong 1 giờ đồng hồ của chương trình, các em nhỏ ngoại quốc đã góp phần làm sạch hơn một góc Hồ Tây.
Dù không tổ chức đúng vào Ngày Trái Đất 22/4, nhưng chương trình làm sạch môi trường quanh hồ Tây do trường quốc tế QSI và HEG tổ chức vẫn góp phần làm tăng nhận thức của các em học sinh về bảo vệ môi trường.
Phan Lê
Các tin cũ hơn:

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.