“Sốt” clip giao thông Sài Gòn dựng từ 10.000 bức ảnh

Cảnh giao thông TPHCM tấp nập, chen chúc và có phần hỗn loạn trở nên đẹp lạ lùng trong clip được ghép bởi trên 10.000 bức ảnh của một người nước ngoài được cư dân mạng chia sẻ liên tục trong những ngày qua. Clip thể hiện hình ảnh về giao thông Sài Gòn từ sáng đến đêm dài hơn 2 phút. Các địa danh nổi tiếng của của TPHCM như chợ Bến Thành, phà Thủ Thiêm, bùng binh Phù Đổng Thiên Vương… được tái hiện một cách sinh động, nhộn nhịp và vô cùng đẹp mắt.

 
 
Đoạn clip này là của tác giả Rob Whitworth - một nhiếp ảnh gia 29 tuổi người Anh hiện sống và làm việc tại Việt Nam. Tác giả đã dựng từ hơn 10.000 bức ảnh theo dòng chảy của giao thông tạo cho người xem sự di chuyển, chuyển động rất ranh của phương tiện, cảnh vật xuất hiện trong clip.

Với cái nhìn về một thành phố năng động, lung linh bên trong “vỏ bọc” của sự xô bồ, tấp nập của giao thông TPHCM, clip trên được cộng động mạng không ngừng lan truyền cho nhau cùng với nhiều lời khen ngợi. Nhiều người ngỡ ngàng vì qua clip họ mới thấy được thành phố của mình đẹp đến vậy.

“Thành phố của mình đẹp vậy sao? Đúng là phải cảm ơn tác giả. Sự việc nào cũng có 2 mặt của nó, dưới cái nhìn lạc quan thì bao giờ mọi việc cũng đẹp hơn. Mình cần phải học hỏi điều này”, một cư dân mạng chia sẻ.

Giao thông Sài Gòn - Traffic in Frenetic HCMC, Vietnam (by Rob Whitworth)

Hoài Nam

source: dantri.com.vn

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.