“Giờ hồng” ở công sở

Gần mười năm nay, mỗi năm chị Lê Thị Bạch Mai (trưởng phòng dịch vụ khách hàng doanh nghiệp Ngân hàng Đông Á) đều tham gia hiến máu 1-2 lần.

 

“Giờ hồng” ở công sở

Chị Lý Thị Ngọc, giám đốc Trung tâm thẻ - Ngân hàng Đông Á, với 11 lần hiến máu - Ảnh: N.Đ.

Sáng 26-6 là lần thứ 16 chị hiến máu. “Chỉ cần nghĩ một ít máu của mình sẽ giúp đỡ ai đó trong cơn nguy hiểm là mình thấy vui” - chị Mai cho biết. Và không chỉ cùng các đồng nghiệp, khách hàng của Ngân hàng Đông Á hiến được gần 400 đơn vị máu vào sáng 26-6, chị Mai cho biết mình luôn sẵn sàng tặng máu khi có người cần.

Với giới công chức trẻ ở TP.HCM, hiến máu ngay tại cơ quan, công sở gần như đã trở thành một thói quen đẹp. Cứ đều đặn một, hai lần trong năm, các bạn lại hẹn nhau ở “giờ hồng” này. “Hiến máu như một ngày hội của các bạn ở cơ quan mình. Trước khi hiến máu thì điện thoại dặn dò nhau phải ngủ sớm, không uống bia rượu. Đi hiến máu thì tíu tít đủ chuyện và hẹn hiến tiếp ở đợt sau” - T. Anh, làm việc tại quận 3, chia sẻ.

Theo số liệu từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM, chỉ tính riêng năm 2011 đã có 98 đơn vị, cơ quan, ban ngành đăng ký hiến máu nhân đạo với hơn 11.000 đơn vị máu, chiếm 8% số lượng máu thu được trong năm 2011. “Hiến máu với mình và một số đồng nghiệp như một thói quen. Cứ nghĩ đến những trường hợp nguy cấp thì không quên dặn lòng “đến hẹn lại lên”. Mình nhóm máu O mà, sẵn sàng cho bất kỳ lúc nào cũng được” - chị Mai vui vẻ nói.

V.THẢO

VietnamMarcom _ Theo TTO

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.