Ông Tây chặn xe, yêu cầu đi đúng làn đường ở Hà Nội
“Qua việc làm của một người ngoại quốc, là người Việt Nam, chúng ta cũng cần phải suy nghĩ về ý thức tham gia giao thông và tự thấy xấu hổ trước những hành vi vi phạm luật”.

Khoảng 17h chiều ngày 2/7, tại nút giao thông Trần Bình Trọng – Trần Nhân Tông (Hà Nội), người tham gia giao thông đã bị bất ngờ trước việc làm của một người đàn ông ngoại quốc có tên là Long: chặn những phương tiện đi sai làn đường (ngược chiều) và yêu cầu quay lại theo đúng làn đường quy định.

Việc làm của anh Long đã được những người tham gia giao thông ủng hộ - (Ảnh cắt từ clip)

Trước mỗi trường hợp vi phạm Luật giao thông tại đây, người đàn ông này đều từ tốn nhắc nhở: “Bạn đã đi vào đường ngược chiều, xin hãy quay lại, cảm ơn!”. Có trường hợp, người đàn ông này còn phải chặn đầu xe, kéo phần đuôi xe người cố tình vi phạm… Ban đầu, nhiều người tỏ ra không đồng tình với hành động này nhưng sau đó, những người tham gia giao thông đã chuyển thái độ sang ủng hộ. 

 

 

Đồng chí Vũ Văn Ngoại – Đội phó đội CSGT số 4 (CSGT Hà Nội - phụ trách khu vực trên) cho biết: “Tôi rất hoan nghênh hành động của anh Long. Qua đây cũng phải nói rằng, ý thức tham gia giao thông của người Việt Nam nói chung và của người dân Hà Nội nói riêng rất kém. Giờ cao điểm nhưng nhiều người không tuân theo luật giao thông, vẫn cố chen lấn và thậm chí còn vượt đèn đỏ, đi ngược chiều… Trong khi đó, không phải lúc nào lực lượng CSGT cũng có thể có mặt tại tất cả các điểm để phân làn và xử lý vi phạm. Tất cả những việc đó đã làm tình trạng tai nạn giao thông và tắc đường gia tăng".

Vị Đội phó đội CSGT số 4 này cũng bày tỏ: "Qua việc làm của một người ngoại quốc, là người Việt Nam, chúng ta cũng cần phải suy nghĩ về ý thức tham gia giao thông và tự thấy xấu hổ trước những hành vi vi phạm luật giao thông như vậy".

Theo GDVN

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.