Cẩm nang xanh cho bà nội trợ

640.000 đồng là số tiền tối thiểu tiết kiệm được mỗi tháng, nếu người nội trợ áp dụng các cách tiết kiệm năng lượng (điện, nước, gas) và tái chế rác thải trong Cẩm nang xanh cho bà nội trợ của bạn Đặng Huỳnh Mai Anh - sinh viên ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM.

Đặng Huỳnh Mai Anh - chủ nhân dự án Cẩm nang xanh cho bà nội trợ - Ảnh: Đỗ Thu Thảo

Với dự án này, Mai Anh đã trở thành một trong tám sinh viên cả nước được phong danh hiệu Đại sứ môi trường Bayer VN 2012. Cẩm nang xanh cho bà nội trợ vừa được triển khai thử nghiệm đầu tháng 7-2012.

Cẩm nang có 16 trang in màu được thiết kế bắt mắt, hình ảnh minh họa sinh động. Nội dung trình bày chi tiết cách tiết kiệm năng lượng (điện, gas), thay đổi thói quen giúp tiết kiệm nước, xử lý thức ăn thừa hiệu quả, tái chế chai nhựa, giấy báo... Đó là những cách thức Mai Anh sưu tầm và áp dụng hằng ngày ở gia đình mình. Cẩm nang cũng nêu rõ ích lợi của việc tái chế, thời gian thực hiện và chi phí tiết kiệm tính bằng giá tiền cụ thể.

Để thực hiện cẩm nang, Mai Anh và các bạn đã tiến hành nhiều khảo sát những bà nội trợ để nội dung phù hợp và cách truyền tải thông tin đạt hiệu quả cao nhất. Khi cẩm nang ra mắt thử nghiệm, Mai Anh sẽ tiếp tục khảo sát để điều chỉnh cẩm nang và dự định sẽ phát hành tiếp 5.000 cuốn.

Cẩm nang xanh cho bà nội trợ được phát đến những người nội trợ tại một số khu dân cư, siêu thị ở Q.Phú Nhuận TP.HCM và bản e-book trên những website có nhiều người nội trợ tham gia. Mai Anh cũng lập trang “Nội trợ xanh” trên Facebook quy tụ nhiều bạn trẻ quan tâm đến môi trường và đó sẽ là nguồn lực phổ biến rộng rãi kiến thức trong cẩm nang đến nhiều người nội trợ.

ĐỖ THU THẢO

source: http://tuoitre.vn

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.