Ra mắt hệ thống giao thông thông minh

Ngày 20/8, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức buổi lễ ra mắt hệ thống thi “giao thông thông minh” trên internet.
 
Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và mạng Việt Nam Go.vn.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp.


Cuộc thi giao thông thông minh sẽ được tổ chức  trên địa chỉ của mạng Việt Nam Go.vn. Để tham gia thi, các bạn học sinh đăng ký thành viên và thực hiện từng bước theo hướng dẫn trên Website. Với hình thức thi trắc nghiệm dưới dạng flash games ngộ ngĩnh về mô tả các tình huống tham gia giao thông quen thuộc hàng ngày.

“Giao thông thông minh” hứa hẹn là một trong những bước đột phá lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong cả nước.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết “Giao thông thông minh” được tổ chức thi trên Internet sẽ đến với từng nhà trường, từng hộ gia đình, từng em học sinh. Đây là điểm khác biệt rất lớn đối với các cuộc thi khác về giao thông.

“Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng cuộc thi sẽ lan toả rộng rải, góp phần làm thay đổi nhận thức và ý thức tham gia giao thông của học sinh, sinh viên nói riêng và của toàn xã hội nói chung trong tương lai”, ông Hiệp nói.

Các em học sinh đến từ trường Tiểu học Tân Mai (Hoàng Mai, TP.Hà Nội) đã được tham gia thi thử nghiệm sản phẩm dưới sự hướng dẫn của các bộ nội dung Mạng Việt Nam chiều 20/8.


Cũng trong buổi lễ ra mắt hệ thống thi “Giao thông thông minh” các em học sinh đến từ trường Tiểu học Tân Mai (Hoàng Mai, TP.Hà Nội) đã được tham gia thi thử nghiệm sản phẩm dưới sự hướng dẫn của các bộ nội dung Mạng Việt Nam.

Em Vũ Cao Minh, học sinh lớp 4A4 hào hứng: “Những trò chơi về an toàn giao thông như thế này khiến em rất thích thú vì em vừa được chơi vừa được tìm hiểu về an toàn giao thông. Những trò chơi bổ ích như thế này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều bạn tham gia…”.
source: http://vietnamnet.vn

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.