Bà mẹ vĩ đại nuôi 5 con của bạn quá cố

Khi bạn thân qua đời vì bệnh ung thư não, Julie Jones không có thời gian để đau buồn bởi cô có tới 6 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ đang cần chăm sóc và yêu thương.

 Bà mẹ Julie và 5 đứa con của bạn. Ảnh Dailymail

Là một bà mẹ đơn thân với 3 đứa con riêng, những Julie không ngần ngại trao cho 5 đứa con của bạn một mái nhà và khuyến khích cậu con trai cả đang sống cùng một người bà con thường xuyên ghé thăm.

Bà mẹ 46 tuổi này đã rất đau buồn khi nghe tin cô bạn thân Caroline Atkin, 45 tuổi được chẩn đoán mắc một căn bệnh chết người. Và tình cảnh thậm chí còn tồi tệ hơn khi chồng của Caroline – Dave, 44 tuổi đột ngột qua đời do xuất huyết não.

Dự đoán trước sự ra đi của mình, Caroline đã nhờ Julie chăm sóc các con. Julie ngay lập tức đồng ý không chút đắn đo.

Bà mẹ vĩ đại này hiện đang nuôi 5 đứa con của bạn là Chantelle, 6 tuổi, Emma, 8 tuổi, James, 10 tuổi, Kieran, 11 tuổi và Michael, 12 tuổi. Đứa con thứ sáu là Tim, 17 tuổi thường xuyên ghé thăm nhà.

Cùng với 3 con riêng của mình là Christian, 14 tuổi, Peter, 18 tuổi và Adam, 20 tuổi, căn nhà và vấn đề tiền bạc đối với Julie đều trở nên chật hẹp và khó khăn hơn.

Lúc đầu, Michael, Kieran và James phải ngủ chung trong một chiếc lều dựng ngoài vườn. Dù không có tiền cho các kỳ nghỉ nhưng họ luôn bên nhau.

Julie giải thích: “Caroline từng hỏi ‘Cậu sẽ chăm sóc những đứa trẻ của mình chứ?’ Tôi nói ‘Ừ, chúng ta hãy gọi đó là Kế hoạch B”.

“Ngay sau khi nhận được cuộc gọi thông báo Caroline đã được đưa vào bệnh viện, tôi đến ngay sau đó nhưng cô ấy đã qua đời. Đó là ngày tồi tệ nhất trong đời tôi”.

“Tôi đã nói chuyện với bọn trẻ khi tôi đón chúng từ trường vào buổi chiều hôm đó. Chúng đòi tôi đưa tới công viên, tôi đã làm vậy. Và chúng tôi ở bên nhau từ đó”.

“Caroline mong muốn tôi sẽ là người giám hộ hợp pháp của bọn trẻ. Tất nhiên là tôi rất mệt nhưng tôi vẫn sống mỗi ngày. Chúng là những đứa trẻ tuyệt vời và tôi may mắn khi có chúng”.

“Tôi ở đó khi bọn trẻ cần một người mẹ, cần tình yêu thương. Tôi biết Caroline cũng sẽ làm như vậy với tôi”.

Caroline và Julie là bạn của nhau từ ngày đầu tiên bước vào trường trung học, lúc 11 tuổi. Họ thân thiết và gắn bó với nhau suốt 33 năm. Julie từng là phù dâu chính của Caroline và là mẹ đỡ đầu của bọn trẻ.

“Tôi có những kỷ niệm tuyệt vời với cô ấy” – Julie chia sẻ.
Caroline Atkin (trái) cùng Julie và bọn trẻ khi cô còn sống. Ảnh Dailymail

Tháng 4 năm 2009, Caroline được chẩn đoán có một khối u không thể phẫu thuật được. Cô còn 12 tháng để sống. Trong khi chồng cô – David cũng qua đời vào tháng Giêng năm 2010. Caroline chỉ còn biết tìm tới Julie.

Khi Caroline qua đời vào tháng 6 năm 2010, Julie đón bọn trẻ về nhà sống cùng mình và 3 cậu con trai.

“Tôi muốn bọn trẻ hạnh phúc và được học hành. Chúng tôi không được đi nghỉ hay bất cứ thứ gì giống như thế. Chúng tôi không có tiền. Nhưng tôi cho chúng chơi bóng chày, tham gia nhóm hướng đạo sinh nam và nữ”.

3 đứa con riêng của Julie dùng chung một phòng sau khi cô chuyển một phòng ăn thành phòng ngủ. Michael, Kieran và James ngủ ở phòng cũ. Emma và Chantelle chung phòng trong khi Tim sống với một người bà con ở Lincolnshire.

Hiện Julie đang làm việc toàn thời gian ở RAF Brampton. Cô cũng là người làm tất cả việc nhà từ lau dọn, nấu ăn tới giặt giũ cho một bầy con. Julie đã được nhận danh hiệu ‘Bà mẹ từ bi nhất của năm” được chọn ra bởi một ban giám khảo gồm biên đạo múa Arlene Philips, vận động viên Denise Lewis và doanh nhân Michelle Mone.

Nói về buổi lễ trao giải đã diễn ra tại London hồi tháng 3, Julie nói: Đó là một lời khen ngợi lớn nhưng bây giờ chưa phải lúc để ăn mừng.

“Nếu người bạn thân nhất của tôi không mất, tôi sẽ không có bọn trẻ. Điều mà tôi đang làm rất tự nhiên và bình thường. Tôi có 3 đứa con trai và bây giờ có thêm 6 đứa nữa. Tôi chỉ đang làm việc mà tôi có thể. Tôi không làm vậy để được công nhận. Tôi chỉ là một bà mẹ”.
  • Nguyễn Thảo (Theo Mirror)

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.