Trường học cho phép nữ sinh cạo đầu làm từ thiện

Một nữ sinh 16 tuổi của trường phổ thông Holy Innocents, Singapore đã dũng cảm cắt mái tóc dài của mình để giúp đỡ trẻ em mắc bệnh ung thư.

Nữ sinh Guan Minhui xinh đẹp với mái tóc đã bị cạo trọc


Sự kiện này được Qũy Ung thư trẻ em (CCF) tổ chức nhằm kêu gọi mọi người quan tâm hơn tới những trẻ em mắc bệnh ung thư và gây quỹ cho CCF. Được biết quỹ này đã thu về được hơn 1.000 USD nhờ sự kiện mang tên “Cắt tóc vì hi vọng” này.

Tờ Shin Min hằng ngày cho biết câu chuyện của nữ sinh Guan Minhui đã nhận được hơn 1.000 lượt like trên trang Facebook của tờ này, trong đó nhiều cư dân mạng đã ca ngợi hành động dũng cảm của cô.

Cư dân mạng gọi cô là “cô gái xinh đẹp không tóc”.

Guan tiết lộ rằng sau khi cắt tóc, một người đàn ông đã đến và đề nghị được mua nó với giá 60 USD. Cô gái đã chấp nhận lời đề nghị và tặng toàn bộ số tiền cho quỹ từ thiện.

Khi được hỏi về cảm giác sau khi cắt đi mái tóc dài của mình, Guan cười và nói cô cảm thấy “nhẹ đầu” hơn.

Guan Minhui và những người bạn đã tham gia vào sự kiện này


Guan Minhui chỉ là một trong số 25 giáo viên và học sinh của trường Holy Innocents tham gia vào sự kiện gây quỹ của CCF.

Hiệu trưởng Su Li Ling cho biết bà đã rất ngạc nhiên và cảm động về số lượng giáo viên, học sinh đã tình nguyện tham gia sự kiện này.

Trước khi quyết định, một số học sinh cẩn thận còn hỏi bà về việc liệu nhà trường có cho phép học sinh nữ cạo đầu hay không.

  • Nguyễn Thảo (Theo Edvantage)
    Source: http://vietnamnet.vn

 

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.