75.000 đồng và bức thư cảm động của bé 10 tuổi

Bức thư được viết nắn nót, với những dòng chia sẻ rất chân thành của cậu bé Anh Lộc đã khiến không ít người lớn phải giật mình vì hành động nhỏ nhưng tấm lòng lớn.

Lá thư nhiều lỗi chính tả và một từ rất kinh tế - "tích luỹ. Ảnh: infonet.vn

Chủ nhân của bức thư của bé có tên Nguyễn Anh Lộc, lớp 4C Trưởng Tiểu học 1 Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Thư viết khá ngắn, được bé gửi tới chương trình Khát vọng sống, một chương trình truyền hình nhân đạo.

Chiều 31.10, đại diện của chương trình cũng đã xác nhận việc cậu bé Anh Lộc - cháu ngoại của một nhà hảo tâm thường đồng hành cùng các hoạt động đã gửi tới đơn vị tổ chức.

Trong thư, cậu bé viết: "Kính gửi chương trình Khát vọng sống, con tên là Nguyễn Anh Lộc, con 10 tuổi, học lớp 4C trường Tiểu học 1 Sông Đốc. Ngoại con có đi chương trình Khát vọng sống, về kể cho con nghe rất là xúc động và tội nghiệp cho các chú bác và các bạn nhỏ như con. Vì vậy ngoại con cho tiền con đi học, con tích lũy lên một ngày năm ngàn, được một tháng bảy mươi lăm nghìn. Con gởi cho ngoại con đem tới chương trình Khát vọng sống, chung tay góp sức với cô dì ông bà chú bác, tuy rất ít số tiền, nhưng rất lớn với con, cố lên ông bà cô bác ơi. Con, cháu ngoại Út Mai, Nguyễn Anh Lộc".

Bức thư khá ngắn, còn nhiều lỗi chính tả, nhưng hơn hết, đó là câu chuyện về tấm lòng của một cậu bé. Điều đó đã khiến không ít người xúc động và nhìn nhận lại chính mình.

"Em bé 10 tuổi cũng làm được một cái gì đó với xã hội, với cộng đồng, còn mình đã lớn rồi, đã làm được gì chưa?", thành viên Lê Giang chia sẻ trên trang xã hội.

"Thật dễ thương. Nghĩa cử của cậu bé vô cùng cao quý, hành động này không phải khó thực hiện nhưng không hiểu sao người lớn vẫn không làm được" - thành viên Nguyễn Quốc Hưng chia sẻ.

infonet.vn

 

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.