TP.HCM chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam

Ngày 1.8, hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.HCM tổ chức kỷ niệm 51 năm thảm hoạ da cam/dioxin ở Việt Nam với các hoạt động diễn ra từ ngày 1.8 đến 12.8.2012.

Anh Ben Keil, một khách du lịch người Australia ký tên kiến nghị các công ty hoá chất của Mỹ phải có trách nhiệm về tác hại do chất độc da cam/dioxin gây ra tại Việt Nam.Ảnh: Trung Dũng

Theo số liệu của hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.HCM, thành phố hiện có 70.000 người khuyết tật, trong đó 20.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. 70% số nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam cuộc sống vô cùng khó khăn và có 90% không có nghề nghiệp, việc làm, chủ yếu sống nhờ vào trợ cấp xã hội.

UBND TP.HCM cũng đã chấp nhận chủ trương xây dựng trung tâm nuôi dưỡng, điều trị, dạy nghề, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam (làng Cam), do hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.HCM làm chủ dự án. Làng Cam có tổng diện tích 49.000 m2, trú đóng tại ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Theo thống kê, từ ngày 1.1.2011 đến 31.7.2012, thành hội đã vận động số tiền hơn 2,6 tỉ đồng, 10.000 USD và 2.200 euro, đã chi hơn 1,9 tỉ đồng cho các hoạt động như hỗ trợ xây nhà tình thương, trợ vốn, cấp học bổng, khám chữa bệnh, điều trị bệnh, vật lý trị liệu, phẫu thuật chỉnh hình…

Dịp này, thành hội cũng tổ chức hai cuộc triển lãm ảnh, diễn ra trong 12 ngày (1.6 đến 12.8). Theo đó, triển lãm chủ đề “Chất độc da cam/dioxin nỗi đau không của riêng ai” diễn ra tại cung Văn hoá lao động TP.HCM (55B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1). Nội dung ảnh triển lãm phản ánh những tác hại và hậu quả lâu dài của chất độc da cam/dioxin trên môi trường sống và con người Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Trong khi đó, tại bảo tàng Chứng tích chiến tranh (28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3) sẽ diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Cùng nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt khó vươn lên”. Các bức ảnh khắc hoã những gương sáng trong học tập, lao động cùng ý chí vươn lên của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam…

Ngoài ra, lễ mít tinh kỷ niệm 51 năm thảm hoạ da cam/dioxin sẽ được tổ chức tại hội trường thành phố vào lúc 9g ngày 5.8.

T.Dũng
source: http://sgtt.vn

 

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.