Đi bộ 8.000km gây quỹ cho trẻ hở hàm ếch

Winston Fiore (27 tuổi, người Mỹ) vừa hoàn thành chuyến đi bộ hơn 8.000km trong 408 ngày, qua nhiều nước châu Á để gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em bị hở hàm ếch.

Winston Fiore tại Malaysia - Ảnh: Sydney Morning Herald

Năm 2007, khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân Senegal, Winston quyết định thực hiện chuyến hành trình để cảm nhận “một phần của thế giới” và quyên góp ủng hộ cho International Children's Surgical Foundation (tổ chức tài trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em hở hàm ếch tại các nước đang phát triển). Sở dĩ Winston chọn hành trình qua châu Á vì “nơi này có nhiều trẻ em bị hở hàm ếch”.

Xuất phát vào tháng 9-2011 tại Singapore, Winston đi qua Malaysia, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Brunei và kết thúc chuyến đi tại Philippines.

Bản đồ mô tả chuyến hành trình qua các quốc gia và vùng lãnh thổ của Winston - Ảnh: Sydney Morning Herald

Winston trên đường đi - Ảnh: Sydney Morning Herald

Mỗi ngày Winston đi được khoảng 40km nhờ sự dẫn đường của công cụ Google Maps (trên điện thoại di động). Chuyến đi mang lại cho Winston nhiều trải nghiệm thú vị như được kết bạn với rất nhiều người hay nhiều lần phải dựng lều ngủ ngoài đường vì không tìm được khách sạn.

Winston cũng gặp không ít tai nạn như bị chó cắn, bị cảnh sát bắt lầm… Nhưng điều ấn tượng nhất với anh sau chuyến đi là sự nhiệt tình, hiếu khách của người dân tại các quốc gia châu Á. Điển hình như tại Lào, một đôi vợ chồng lớn tuổi dù không hiểu tiếng Anh đã cho Winston tá túc qua đêm, lại còn đãi anh những bữa ăn ngon miệng.

Kết thúc chuyến đi, Winston quyên góp được 65.000 USD. Anh tâm sự: “Tôi chỉ mong mình có thể mang lại nhiều nụ cười cho trẻ em bị hở hàm ếch, để các em không còn phải xấu hổ bởi vẻ ngoài của mình”.

QUỲNH THY (Theo Sydney Morning Herald, Gmanetwork)

       Bookmark and Share           


 

 
  
 

Giáo dục phát triển | Công dân giáo dục | Thế giới trẻ | Văn minh đô thị | Tiếp thị xanh
VietnamMarcom Since 2001 Copyright © 2011. CauChuyen.VietnamMarcom - All rights reserved.